Khuyến mãi 18006610 MIỄN PHÍ
27/11/2014

Chương trình ' Thử tài lái xe an toàn'

Thời gian và địa điểm tổ chức:
  - Ngày 27/07/2010: tại HEAD 42035 – PHÁT TIẾN 3
  - Ngày 29/07/2010: tại HEAD 42047 – PHÁT TIẾN 5
  - Ngày 30/07/2010: tại HEAD 42012 – PHÁT TIẾN 1
  - Ngày 31/07/2010: tại HEAD 42036 – PHÁT TIẾN 4
  - Ngày 04/08/2010: tại HEAD 43003 – PHÁT TIẾN 2

Đối tượng tham gia cuộc thi:   Tất cả các khách hàng đến mua xe và làm dịch vụ tại HEAD

Số lượng người tham dự: Khoảng 20 ~ 25 người/ngày/HEAD.

Thể lệ thi:

  - Thi lý thuyết:

        + 5 câu về luật Giao thông đường bộ & 5 câu về Kiến thức LXAT

        + Điểm tối đa: 10 điểm (thời gian thi lý thuyết: 10 phút)

  - Thi thực hành trên máy RT:

        + Chạy thực hành loại xe ga trên đường đại lộ.

        +  Điểm tối đa: 10 điểm (thời gian thi thực hành: 5 phút)

Cơ cấu giải thưởng
  - Giải nhất: 01 áo gió Honda + 1 áo thun MotoStylish (dành cho KH đạt 20 điểm)
  - Giải nhì  : 01 nón BH Honda + 1 áo thun Moto Stylish (dành cho KH đạt từ 18~19 điểm)
  - Giải ba : 01 áo thun MotoStylish + 1 móc khóa da cao cấp (dành cho KH đạt từ 15~17 điểm)
  - Giải khuyến khích : 01 áo thun MotoStylish (dành cho KH đạt từ 10 ~ 15 điểm)

Họp triển khai chương trình tổ chức cuộc thi " Thử tài lái xe an toàn"

An toàn giao thông vẫn đang là một vấn đề rất cần quan tâm trong xã hội hiện nay. Khi tham gia giao thông, rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy đến với người sử dụng xe máy. Để phần nào hạn chế những nguy cơ xảy ra tai nạn thì việc nâng cao ý thức về luật GTĐB và  hiểu biết về kỹ năng LXAT của mỗi người là một việc làm rất thiết thực. Không dừng lại ở việc tuyên truyền & hướng dẫn LXAT khi khách đến mua xe, chúng ta nên tổ chức cuộc thi LXAT ngay tại cửa hàng để góp phần xây dựng an toàn giao thông tại địa phương …. (trích lời Giám đốc công ty PHÁT TIẾN phát biểu trong buổi họp)

Công tác chuẩn bị tại các HEAD  PHÁT TIẾN
Để cuộc thi được diễn ra một cách hiệu quả và chuyên nghiệp thì từ khâu chuẩn bị cho đến khi cuộc thi bắt đầu được công ty đầu tư và chuẩn bị khá công phu. Đầu tiên là việc treo băng rôn thông báo, quảng bá cuộc thi “Thử tài Lái xe an toàn” được treo tại 5 HEAD PHÁT TIẾN, ngoài ra mỗi HEAD còn trang bị thêm 3 băng rôn có chân đứng  đặt tại mỗi địa điểm của các phần thi nhằm thu hút người đi đường cũng như khách hàng đến thăm quan biết đến cuộc thi. Phần hình ảnh và thông tin được bộ phận báo MotoStylish ghi lại và cập nhật trong mỗi buổi thi. Công ty PHÁT TIẾN xem đây là một cuộc thi nghiêm túc mang lại nhiều đóng góp cho việc cải thiện tình hình giao thông cho cộng đồng nên được công ty chú trọng và chuẩn bị một cách chu đáo .
Khai mạc cuộc thi tại HEAD PHÁT TIẾN
Ngoài việc chuẩn bị bàn, ghế, đề thi, viết, sách hướng dẫn chuyên dùng cho phần thi lý thuyết và găng tay, nón bảo hiểm cho phần thi thực hành, tại mỗi HEAD còn chuẩn bị thêm bảng tên để trao cho các khách hàng là thí sinh đến tham gia cuộc thi. Trước khi thi, thí sinh sẽ được đội ngũ NV tiếp tân phục vụ bánh ngọt, nước khoáng, được NV LXAT hướng dẫn cách thi. Đây là những điểm nhỏ nhưng rất quan trọng và thiết thực được BGĐ Phát Tiến đặc biệt lưu tâm. Bên cạnh đó, không khí thân thiện vui vẻ, phần đón tiếp các thí sinh lịch sự, nhiệt tình qua những câu dí dỏm của các NV LXAT tại hệ thống HEADPHÁT TIẾN đã làm cho cuộc thi thêm phần sôi nổi và thu hút những khách hàng đến tham quan HEAD quan tâm, thích thú và đăng ký tham dự.
 
Thi lý thuyết tại các HEAD PHÁT TIẾN
Trong phần thi lý thuyết mỗi thí sinh có 10 phút trắc nghiệm với những câu hỏi về Luật GTĐB và kiến thức LXAT. Tuy đơn giản nhưng những câu trắc nghiệm cũng làm các thí sinh đắn đo suy nghĩ. Hết 10 phút cho phần thi lý thuyết, các thí sinh nộp bài và được HDV LXAT giải thích cặn kẽ đáp án giúp thí sinh nhận ra kết quả bài thi của mình. Khi được hỏi anh trả lời có đúng hoàn toàn không thì anh Lê Thành Phúc (khách hàng HEAD PHÁT TIẾN 5) cười cho biết: “Những câu hỏi đơn giản nhưng tui chạy xe từ lâu lắm rồi mà vẫn chọn đáp án sai đó, có đáp án rồi tui thấy tui đánh sai cũng nhiều” (cười lớn). Chị Cà Chi (một cái tên khá đặc biệt) tham gia cuộc thi tại HEAD PHÁT TIẾN 4, chị Chi nói “Tại muốn tham gia cho biết và hiểu thêm về LXAT như thế nào cho tốt…nên tham gia”
 
Thi thực hành trên máy RT tại các HEAD PHÁT TIẾN
Phần thi chạy trên máy RT có lẽ mang lại nhiều hào hứng nhất cho các thí sinh, mọi người đều chăm chú nghe theo những lời chỉ dẫn, dặn dò của HDV. Mỗi thí sinh có 5 phút thi trên máy RT, tuy chỉ là mô hình nhưng đã ứng dụng hầu hết những tình huống trong thực tế, mặc dù đều là những tình huống hàng ngày gặp trong thưc tế nhưng có một số tình huống điển hình như xe tải mở cửa bất ngờ hoặc xe taxi quay đầu xe ẩu cũng làm thí sinh lúng túng, gây ra tai nạn và vi phạm những lỗi thông thường. Chị Dương Mộng Linh (khách hàng HEAD PHÁT TIẾN 4) là nữ nên chị lái khá thận trọng và an toàn nhưng tình huống bất ngờ cũng làm chị gây tai nạn, chị Linh chia sẻ “Lái trên máy cũng khó thật, những tình huống đưa ra làm Linh không xử lý kịp gây tai nạn, nhưng nhờ vậy mà có lẽ Linh sẽ thận trọng hơn khi chạy xe ở ngoài thực tế”.
 
Trao giải thưởng và giao lưu với khách hàng
Qua hai phần thi, các thí sinh đều trang bị được cho mình thêm những kiến thức ATGT và những kỹ năng để lái xe một cách an toàn. Những sai phạm sẽ giúp các thí sinh tránh được khi tham gia giao thông ngoài thực tế. Bạn Lê Như Ý thi tại HEADPHÁT TIẾN 1 là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng là một trong những thí sinh giành được giải nhất của cuộc thi, bạn vui vẻ nói “Cuộc thi này rất bổ ích và khá lý thú, nó trang bị thêm cho em những kinh nghiệm và kiến thức khi tham gia giao thông. Em hy vọng hệ thống Phát Tiến sẽ tiếp tục tổ chức chương trình này và phổ biến rộng rãi hơn, em sẽ nói với các bạn em tham gia để có thêm kiến thức ATGT, góp phần tránh những va chạm và tai nạn giao thông”. Anh Lê Hoài Ân chia sẻ “Ai cũng nghĩ có bằng lái sẽ hiểu hết những kiến thức ATGT, nhưng qua cuộc thi không đạt số điểm tuyệt đối, tôi mới vỡ lẽ là kiến thức của mình còn hỏng quá, tôi đã hiểu thêm và bổ sung vào kỹ năng lái xe của mình, cuộc thi giúp cho tôi có thêm những kinh nghiệm, và những kỹ năng. Tôi sẽ chia sẻ với người thân và bạn bè và tham gia giao thông an toàn  “
 
Cty PHÁT TIẾN đặc biệt chú trọng phần hình ảnh lưu niệm với khách hàng và xem đó như là một món quà quý giá thể hiện sự gắn bó của khách hàng và  HEAD PHÁT TIẾN, cũng như sự ủng hộ lâu dài của khách hàng dành cho hệ thống HEADPHÁT TIẾN và những sản phẩm của HVN.

Qua cuộc thi này, ban Giám đốc Cty PHÁT TIẾN cũng hy vọng sẽ nhân rộng những chương trình hướng dẫn LXAT bằng nhiều hình thức khác nhau đến nhà trường, các cơ quan, khu phố…để ngày càng có nhiều người hiểu biết luật cũng như những kỹ năng LXAT, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, làm cho giao thông Việt Nam sẽ văn minh hơn theo phương châm “An tâm cho bạn và an toàn cho mọi người “