Khuyến mãi 18006610 MIỄN PHÍ
27/11/2014

Hồi hộp và sôi động cùng ' Thử tài lái xe an toàn'

Giao thông tại nước Việt Nam ta ngày càng phức tạp và luôn có những mối nguy hiểm tiềm ẩn đến với mỗi người khi tham gia giao thông. Để giải quyết triệt để vấn đề này không phải là việc làm dễ dàng, tuy nhiên để phần nào khắc phục những tai nạn cũng như nâng cao ý thức và hiểu biết của mỗi người khi tham gia giao thông thì việc hướng dẫn và tuyên truyền lái xe an toàn (LXAT) là việc làm hết sức thiết thực. 

Nắm bắt được những vấn đề này, Hệ thống HEAD PHÁT TIẾN theo tiêu chí của Honda Việt Nam đã tổ chức cuộc thi “Thử tài Lái xe an toàn” tại năm cửa hàng thuộc hệ thống HEAD PHÁT TIẾN. Với phương châm luôn mang lại nụ cười hài lòng cho khách hàng và hơn thế nữa là hướng đến cộng đồng, hệ thống HEAD PHÁT TIẾN rất chú trọng việc hướng dẫn khách hàng LXAT. Đây là sân chơi bổ ích, nâng cao hơn nữa kiến thức và kỹ năng LXAT cho người tham gia giao thông.
Băng rôn & standee thông báo cuộc thi
Giải thưởng được gói cẩn thận
Đón khách và đeo bảng tên cho từng người

Thử tài trong những phần thi LXAT 

Cuộc thi “Thử tài Lái xe an toàn” gồm có hai phần: Phần lý thuyết và phần thi thực hành chạy trên máy RT.  Mỗi thí sinh tham gia sẽ có trung bình 15 phút cho hai phần thi, cả hai phần thi đều đưa ra những tình huống dễ gặp phải khi tham gia giao thông, mang lại cho mỗi thí sinh những kiến thức và cách xử lý tình huống để tránh những va chạm và tai nạn đáng tiếc.
 
Trong phần thi lý thuyết mỗi thí sinh có năm phút trắc nghiệm với những câu hỏi về Luật giao thông đường bộ và kiến thức về an toàn giao thông (ATGT). Tuy đơn giản nhưng những câu hỏi trắc nghiệm cũng làm người tham gia cuộc thi đắn đo suy nghĩ, phân vân  “Khi thực hiện phanh (thắng) khẩn cấp, ngưới lái xe nên sử dụng phanh (thắng) nào?” a, b hay c câu nào là câu trả lời chính xác. Sau khi nộp lại bài, người tham gia được Hướng dẫn viên LXAT giải thích cặn kẽ những câu trả lời đúng cũng như tại sao chúng ta phải chọn đáp án như vậy. Phần hướng dẫn, giải thích đáp án sẽ giúp thí sinh nhận ra kết quả bài thi của mình, cũng như hiểu rõ hơn về Luật giao thông và ATGT.

Các thí sinh đang chăm chú vào các câu hỏi trong phần thi lý thuyết
Phần thi chạy trên máy RT có lẽ mang lại nhiều hào hứng nhất cho các thí sinh. Trước khi bắt đầu phần thi, các thí sinh được trang bị găng tay và nón bảo hiểm mang lại một cảm giác thật như khi đang chạy trên đường, điều này làm cho mọi người rất thích thú. Mỗi thí sinh có 5 phút tham gia chạy trên máy RT, tuy chỉ là mô hình lái xe nhưng đã ứng dụng hầu hết những tình huống trong thực tế. Anh Đỗ Xuân Hiệp, người tham gia Cuộc Thi “ Thử tài LXAT” chia sẻ: “Tuy đơn giản nhưng chạy trên máy mới thấy là những tình huống giao thông đưa ra khá phức tạp, mà bản thân tôi không lường trước được nên dễ xảy ra tai nạn. Những tình huống trên máy khá hay, giúp tôi cẩn thận hơn và tránh tai nạn khi lái xe ngoài đường”.
Hào hứng trong phần thi thực hành trên máy RT 

Giải thích kết quả sau khi thi chạy trên máy RT

Qua hai phần thi, các thí sinh đều trang bị được cho mình thêm những kiến thức ATGT và những kỹ năng để lái xe một cách an toàn đúng Luật. Những sai phạm sẽ giúp các thí sinh tránh những tình huống giao thông ngoài thực tế. Mặc dù, hầu hết các thí sinh tham gia đều đã có bằng lái xe và đã chạy xe khá lâu, nhưng khi kiểm tra lại kiến thức của mình qua cuộc thi “Thử tài LXAT” hầu như vẫn có những điều chưa biết hoặc đã quên. Bên cạnh đó, không khí thân thiện vui vẻ, lịch sự khi đón tiếp người tham gia cuộc thi, quan trọng hơn là sự hướng dẫn nhiệt tình và dí dỏm của các Hướng dẫn viên LXAT tại hệ thống HEAD Phát Tiến làm cho cuộc thi thêm phần sôi nổi và thu hút những khách hàng đến tham quan tại cửa hàng cũng quan tâm, thích thú và muốn đăng ký tham dự.

Cơ cấu giải thưởng gồm có:
Giải nhất: Dành cho khách hàng đạt 20 điểm
Giải nhì: Dành cho khách hàng đạt từ 18 ~ 19 điểm
Giải ba: Dành cho khách hàng đạt từ 15 ~ 17 điểm
Giải khuyến khích: Dành cho khách hàng đạt từ 10 ~ 15 điểm

 

 

 

 

Trao giải cho các thí sinh sau cuộc thi

Cuộc thi tuy ngắn ngủi nhưng sự hào hứng, tham gia nhiệt tình của các khách hàng đã tiếp thêm động lực cho Ban tổ chức. Ban giám đốc cũng như nhân viên tại các cửa hàng trong hệ thống HEAD PHÁT TIẾN mong muốn sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa những cuộc thi thiết thực và bổ ích như thế cho các khách hàng nói riêng và cho tất cả mọi người tham gia giao thông nói chung. Không chỉ kinh doanh bán xe, Honda Việt Nam nói chung và các cửa hàng trong hệ thống HEAD PHÁT TIẾN nói riêng mong muốn góp phần cải thiện tình hình giao thông, bổ sung thêm kiến thức LXAT cũng như nâng cao ý thức của mọi người khi tham gia giao thông.