Khuyến mãi 18006610 MIỄN PHÍ
22/08/2019

Honda Phát Tiến – CHUNG TAY PHỦ XANH TRÁI ĐẤT

Chúng ta đang sống nhờ vào rất nhiều tạo vật tự nhiên từ môi trường như nước, không khí, ánh sáng, cây xanh... Việc này giúp duy trì sự sống con người, giúp con người phát triển và tiến bộ. Đối với vấn đề bảo vệ môi trường, đây không chỉ là việc chúng ta cần làm, mà còn là trách nhiệm chúng ta nhất định phải làm.

Môi trường đang kêu cứu, vì đâu?

Trung bình mỗi ngày, mỗi người Việt Nam thải ra 1,2kg rác. Nếu làm tròn dân số Việt Nam là 100 triệu người, thì số lượng rác thải là 120.000 tấn mỗi ngày. Trong số đó, 16% là rác thải nhựa, vị chi mỗi ngày sẽ có gần 19.000 tấn rác thải nhựa bị thải ở Việt Nam và chủ yếu là đi ra đại dương, không còn cách nào khác.

-       Một bao nhựa ni lông chỉ sử dụng vài phút mất 10-100 năm để phân hủy.

-       Một chai nước nhựa mất 450-1000 năm để phân hủy.

Một người đi chợ mang về hàng chục túi nilong. Các quán nước khách ngồi tại chỗ nhưng ly nhựa, ống hút nhựa thải ra mỗi ngày nhiều không đếm xuể. Một cái túi nilong, một ống hút nhựa, một vỏ chai nhựa chỉ sản xuất trong vài giây, sử dụng trong vài phút, quẳng đi chẳng chút vướng bận nhưng "di chứng" nó để lại cho môi trường thật sự hãi hùng. Lạm dụng sản phẩm nhựa là vấn đề đáng lo ngại.

Tất cả chúng ta đều biết túi nilong nguy hại thế nào với sức khỏe, chúng ta nghe nhiều về hạt vi chất nhựa xâm nhập cơ thể, chúng ta được cảnh báo thường xuyên về sự tấn công của rác thải nhựa đối với môi trường sống. Vậy nhưng chúng ta vẫn sử dụng các loại mỹ phẩm có hạt vi nhựa, chúng ta vẫn còn thờ ơ với việc thay đổi thói quen sử dụng nhựa dùng một lần.

Có bao giờ bạn nghĩ, chính chúng ta, những người đang tồn tại nhờ vào những đặc ân miễn phí từ thiên nhiên, nhưng lại dùng chính sự phát triển của mình để hủy hoại môi trường sống? Đâu sẽ là lối thoát cho môi trường, khi mà ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí vẫn đang ngày ngày tồn tại và âm thầm lây lan như một loại dịch bệnh tiêu diệt ngôi nhà của chúng ta?

Mỗi cá nhân, đặc biệt hơn là mỗi nhân viên ở bất kỳ doanh nghiệp nào, cần có ý thức về những hậu quả chúng ta gây ra từ những hoạt động sống hằng ngày.

Việc bảo vệ môi trường, không chỉ dừng lại ở ý thức trách nhiệm của mỗi người, mà còn mang đến cho chính bản thân chúng ta những lợi ích vô cùng to lớn. Một môi trường sống xanh sạch, không ô nhiễm, không khói bụi sẽ mang đến cho chúng ta sức khỏe tốt, không gian trong lành để có thể sống, tồn tại và phát triển. Bảo vệ chính ngôi nhà của mình, chính là điều mà mỗi cá nhân cần nhận thức rõ trong thời điểm hiện tại.

Văn phòng xanh Honda Phát Tiến (PTC) - Thay đổi nhỏ đóng góp lớn:

Với mong muốn, khẳng định giá trị doanh nghiệp không chỉ với những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, mà còn với những đóng góp cho xã hội. Honda Phát Tiến đã hình thành nên văn phòng xanh cùng văn hóa sống xanh, lan tỏa từng ngày để mỗi nhân viên sẽ là một cầu nối quan trọng, lan tỏa giá trị và góp phần lớn vào hoạt động bảo vệ môi trường.

Không dùng ly nhựa, ống hút nhựa, bao nhựa trong văn phòng:

Thật tuyệt vời khi mỗi nhân viên đều nhận được một ly sứ từ PTC với thông điệp “Let’s save the Earth” cùng màu xanh vô cùng dịu mát. Với món quà đặc biệt này, các thành viên PTC Holding có thể mang theo khi mua nước, từ đó giảm thiểu sử dụng ly nhựa và hình thành thói quen nói không với chế phẩm từ nhựa.

 

Các túi nhựa vận chuyển bưu phẩm, hàng hóa được thay thế dần bằng túi giấy, hộp giấy nhằm góp phần giảm tải lượng túi nhựa sử dụng trong toàn văn phòng. Hoặc đơn giản hơn, nếu túi nhựa chưa quá bẩn, bạn có thể giữ lại để sử dụng cho nhiều lần sau nữa. Chỉ vài hành động nhỏ đấy thôi, cũng có thể giúp nâng cao ý thức cũng như chung tay giữ gìn màu xanh của chúng ta.

 

Giữ gìn màu xanh cây cỏ ở từng góc nhỏ:

Nếu có dịp đến thăm văn phòng PTC, bạn sẽ dễ dàng nhận ra màu xanh mát lành được bố trí hầu như tất cả các phần tường cũng như không gian làm việc.

 

Không chỉ thế, công ty còn bố trí thêm những khung ảnh có khẩu hiệu khuyến khích bảo vệ môi trường.

 

Các góc nho nhỏ được trang trí bằng những chậu cây xanh mát, và những hình ảnh cây cỏ cũng được xuất hiện trong hầu hết các ấn phẩm của công ty, ngay cả bảng tên nhân viên.

 

Các hoạt động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường:

Nhân viên thường xuyên được nghe về những kiến thức bảo vệ môi trường, từ trong những câu chuyện chia sẻ hằng ngày hay các sự kiện kết nối diễn ra trong văn phòng.

Bên cạnh đó, những cuốn sách về hoạt động bảo vệ môi trường còn được tủ sách PTC giữ gìn, từ đó bổ sung thêm những kiến thức, cũng như tạo dựng ý thức tốt về sống xanh chô mỗi nhân viên làm việc tại văn phòng PTC.

 

Chỉ một vài thay đổi nhỏ như thế thôi, nhưng chắc chắn sẽ khiến cho mỗi nhân viên làm việc tại đây có thêm hứng khởi làm việc hằng ngày, khi có thể hòa mình vào màu xanh dịu mát của văn phòng. Thêm vào đó, đây cũng chính là hoạt động có thể giúp nâng cao nhiều hơn, lan tỏa nhiều hơn giá trị của sống xanh, của những ý thức tốt hơn về việc giữ gìn môi trường sống của chúng ta. PTC tin rằng, chỉ mỗi thay đổi nhỏ hôm nay, có thể mang đến một đóng góp lớn hơn trong tương lai. Để Trái Đất của chúng ta, luôn là hành tinh xanh như trước giờ vẫn thế!

Hãy cùng PTC, chung tay phủ xanh trái đất, bạn nhé!